Là một người luôn chủ động trong việc học. Cuộc sống tại Cebu của Kumi thế nào?


Lý lịch trích ngang

Tên:Kumi
Khoá:1tháng
Công việc:Sinh viên
Trình độ:Trung cấp
Mục tiêu:Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và học hỏi văn hoá tại Philippines

Với mục tiêu đi học là để tìm hiểu thêm về cuộc sống Philippines. Kumi thường xuyên nói chuyện với các học viên khác và người Philippines để cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Cô luôn động viên rằng mình sẽ cải thiện được kỹ năng của mình và cô luôn thực hành. Ở cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ biết được cô ấy đã làm gì trong thời gian du học và nỗ lực trong việc học và cuộc sống của ấy.


-Câu hỏi đầu tiên, tại sao bạn lại quyết định du học tiếng Anh?

Thật ra, có nhiều lí do khiến mình đến Cebu. Nhưng lí do lớn nhất là tôi muốn sống ở một đất nước khác Nhật. Tôi không biết gì vả về Philippiens, và tôi muốn trải nghiệm thử. Tôi đã từng học ở Canada 6 tháng, nhưng sau khi về nướ, tôi không có cơ hội sử dụng tiếng Anh khi về nước. Tôi còn không biết làm sao để viết được từ “Hello”. Bên cạnh đó, tôi dự định sẽ đi Canada một lần nữa cho working holiday. Đó là lí do tôi chọn TARGET cho việc học.

-Điều đó là không thể nào tránh được khi bạn không sử dụng ngôn ngữ thường xuyên. Bạn đã đặt mục tiêu gì cho việc học lại tiếng Anh.

Trước tiên, tôi tập trung vô truyền tải những điều tôi muốn nói, dù nó khá dài dòng. Tôi muốn nói rất nhiều điều hay ho, nhưng những gì tôi thốt tra chỉ đơn giản và không có gì đặc biệt. Lần này, tôi muốn làm ai đó phải bật cười với những câu nói của tôi, truyền tải hết những gì trong đầu tôi bằng mọi nỗ lực của mình. Tôi rất cảm ơn lớp một một, tôi có thể nói đủ thứ trong đầu tôi mà không ngại đến người khác.


-Và các lớp học chính của bạn chủ yếu là lớp học nói?

Chính xác. Tôi nghĩ rằng, kĩ năng nói là một kỹ năng quan trọng nhất trong việc giao tiếp. Nhưng tại Canada, tôi không thể trình bày được quan điểm của mình vì tôi ở lớp trình độ cao, vì lớp ngữ pháp của tôi khá cao. Nên tôi muốn học thêm kỹ năng nói. Nghe hoặc đọc, tôi có thể tự học được.

-Bạn đã tự học như thế nào?

Tôi thường nghe nhạc hoặc xem phim. Tôi thường cố gắng nhái theo phát âm chuẩn. Về kỹ năng đọc, tôi cố gắng sử dụng những từ vựng đã học vào cuộc sống. Tôi luôn cố gắng học từ những điều thực tế, nó rất hữu dụng

-Bạn đã làm rất tốt. Bạn có cảm thấy mình đã cải thiện?

Thành thật mà nói, tôi không cảm thấy điều đó. Nhưng giáo viên của tôi bảo rằng tôi đã cải thiện. Sau 2 tuần, giao viên bảo tôi hãy cố gắng nói những câu hội thoại dài. Tôi nghĩ tôi đã cải thiện được từ vựng, tôi có thể đọc được một vài đoạn tiếng Anh và sử dụng nhiều từ vựng mới. Tôi cảm thấy phản xạ tiếng Anh của mình đã tốt hơn nhiều.

-Thật tuyệt. Có bao giờ bạn cảm thấy mình không cải thiện được hay cảm thấy không thoải mái trong cuộc sống của mình.

Tôi không cảm thấy mình thay đổi được nhiều vì tôi học khá ngắn, chỉ một tuần. Đôi khi tôi cũng mệt mỏi với mình, tôi thường xuyên sử dụng sai ngữ pháp và từ vựng, thậm chí là tôi biết mình dùng sai. Tuy nhiêu, tôi không cảm thấy không thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.

-Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi khi nói tiếng Anh, tại sao bạn lại bối rối vậy, điều gì đã giúp bạn vượt qua?

Chô tôi, tôi cảm thấy thất vọng với nỗ lực của mình. Khi tôi càng thất vọng, tôi thấy mình mạnh mẽ hơn khi để trái tim mình trong lửa. Và, nó giúp tôi duy trì dộng lực để kết bạn tại TARGET.

-Mình hiểu rồi, làm sao để bạn giải phóng đầu óc mình khỏi việc học?

Vào ngày lễ và cuối tuần, tôi ngủ, đi bộ và ra ngoài ăn. Tôi luôn đi bộ ở Cebu Memorial Park, nơi đi bộ phổ biến. Tôi còn chơi guitar và boxing, điều quan trọng nhất là tôi làm chính bản thân mình vui.


-Bạn có thấy sự thay đổi của bạn trước và sau khi du học?

Lúc đầu, tôi không thể hoà nhập được với môi trường, tôi luôn cố gắng giao tiếp với bạn bè, nhưng họ thường xem tôi và hỏi: “Ai vây?”. Nhưng tôi vẫn nỗ lực, cuối cùng, khi tốt nghiệp, tôi có rất nhiêu fbanj bè. Tôi rất cảm kích nhân viên TARGET và bạn bè ở đây. Cũng muốn nói thêm, tôi biết rằng điều quan trọng nhất là cố gắng độc lập, tôi sẽ học thêm tiếng Anh để giúp cuộc sống tôi thêm thi vị hơn.


-Bạn có thể cho mình vài lời khuyên, cho những ai muốn đi du học

Nếu bạn muốn đi, cứ đi. Mỗi người có một mục đích khác nhau để du học, nó còn phụ thuộc vào bạn nếu bạn muốn lấy những trải nghiệm quý báu. Tôi nghĩ rằng chỉ đến đây và học, nhưng sau đó, tôi không muốn quay về vì tôi có rất nhiếu bạn ở đây.