Ai cũng biết tiếng Anh rất là quan trọng trong cuộc sống và công việc, nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian để học tập. Liệu dành một tháng đểhọc tiếng Anh có hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài phỏng vấn này nhé!

Lý lịch trích ngang

Tên:Kane
Khoá học: 1 tháng
Nghề nghiệp: Nhân viên văn phòng
Trình độ ban đầu: Sơ cấp
Mục đích: Giao tiếp tiếng Anh trong công việc


Kane là một nhân viên văn phòng đã có 2 con nhỏ. Mặc dù cuộc sống rất bận rộn nhưng vì công việc hiện tại yêu cầu tiếng Anh nên anh cố gắng dành một tháng tại TARGET để cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Với trình độ ban đầu là “Low Beginner” (Sơ cấp), và không học tiếng Anh trong thời gian dài, anh gặp khá nhiều khó khăn trong việc phải quay lại với việc học và làm quen môi trường mới. Chắc hẳn không chỉ anh, mà rất nhiều bạn có hoàn cảnh và những khó khăn giống anh, hãy xem anh đã giải quyết nó như thế nào?

Hi anh, một tuần qua anh thấy như thế nào? Anh đã quen với việc học chưa?

Anh bắt đầu làm quen và hoà nhập được không khí của trường. Mới một tuần mà anh học được nhiều thứ bổ ích. Lịch trình học một ngày của anh là 5h dậy, sau đó tham gia lớp học, tối 7h anh tham gia lớp học tối, sau đó ôn lại bài và đi ngủ sớm.

Anh hãy kể những lớp học mà anh có?

Từ vựng, ngữ pháp, Nói, 2 lớp học đặc biệt là Speaking Master, Listening Master.
Mỗi lớp học bổ trợ cho anh từng chút một.Anh thích nhất là Speaking Master, giúp anh bổ sung thêm kĩ năng nói, phát âm, từ vựng, cách nhấn nhá
Tại lớp nghe, anh không chỉ cải thiện thêm kỹ năng nghe mà còn cả kỹ năng nói và viết. Phương pháp Listening Master có lộ trình khá đặc biệt và thú vị. Sau khi kết thúc một bài, anh có thể nghe trọn vẹn một đoạn tin ngắn của băng CD.
Lớp speakiing cũng rất hữu dụng cho cuộc sống hàng ngày của anh.

Những khó khăn mà anh gặp phải khi học tiếng anh là gì?

Thứ nhất là từ vựng, anh chăm chỉ học nhưng cứ ngày hôm sau anh lại quên hết những từ ngày trước. Anh học rất nhiều, nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc diễn tả những điều mình muốn nói, thậm chí anh phải sử dụng cơ thể ngôn ngữ để diễn tả.

Thứ hai là phát âm, trong lớp anh học khá chậm, thầy cô dạy anh khản cả cổ, nhưng anh vẫn không pháp âm chuẩn được.

Anh có cảm thấy khó khăn khi anh ở Target không?

Khi anh giao tiếp với người ngoài, anh cảm thấy khó khăn khi nói chuyện với họ, vẫn chậm, nối từ và anh vẫn chưa có nhiều bạn.

Kết thúc cuộc nói chuyện, là một người hỗ trợ học viên Việt Nam, Lilly gửi anh Kane 2 lời khuyên như sau:

1. Tham gia buổi tư vấn học tập tại trường do Head Academy đảm nhiệm để giải quyết vấn đề về khó khăn khi học tiếng Anh của anh.
2.Tham gia các hoạt động của trường để tăng thêm khả năng giao tiếp, áp dụng tiếng Anh từ lớp học ra ngoài thực tế.

KHÓ KHĂN LỜI KHUYÊN
Học tập: Từ vựng & Phát âm Tham gia buổi tư vấn học tập
Target Life: Giao tiếp hạn chế Tham gia hoạt động ngoại khoá

Với những lời khuyên trên, hy vọng anh Kane có thể giúp việc giao tiếp tiếng Anh của mình khá hơn. Hãy cũng xem kết quả sau 3 tuần nữa nhé!