Học viên: Nancy
Khoá học: Tiếng Anh giao tiếp ESL 
TARGET 5: 5 lớp học một - một, 2 lớp nhóm, 2 lớp tự chọn buổi tối(19:00-21:00)
Thời lượng học tại trường: 2 tháng
Chuyên môn: Kế toán
Lý do chọn TARGET: Trường chuyên đào tạo nghe nói chuyên sâu

– Hi Nancy, bạn là một nhân viên kế toán, công việc khá ổn định tại Việt Nam, tại sao bạn lại tạm gác công việc để học thêm tiếng Anh?

Thật sự công việc hiện tại của mình không cần đến tiếng Anh. Mình học một phần là sở thích, thứ hai là muốn được tiếp cận với thế giới ngoài kia. Mình thấy có rất nhiều chương trình hay như tình nguyện viên quốc tế và cả các cơ hội làm việc tốt tại Big4, nhưng trước đây mình không đủ tự tin với vốn ngoại ngữ nên khá rụt rè.

– Vậy sau khi hoàn thành chương trình học bạn đã đủ tự tin chưa?

Haha, giờ mình không còn rụt rè nữa rồi, mình có thể tự tin chém tiếng Anh với người nước ngoài, không quá giỏi nhưng đối với mình là đủ.

Bất kể người Việt Nam nào khi học tiếng Anh cũng có rào cản về phát âm, do đó khi tham gia các lớp học kèm một thầy – một trò, thầy cô sẽ dễ dàng chỉnh lỗi phát âm và giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn xác hơn. Nhờ đó người học có thể tự tin hơn trong giao tiếp.

– Trước khi qua học bạn tưởng tượng về cuộc sống du học tại Philippines cũng như Target như thế nào?

Mình có tìm hiểu trước về văn hoá, thời tiết, cuộc sống tại Philippines để không quá hụt hẫng, mình cũng khá kén ăn nên khi nghe đồ ăn Philippines không được hợp khẩu vị người Việt Nam, mình có một chút lo lắng, nhưng sau khi qua đây, mình thấy mọi thứ khá ổn với mình.

– Vậy là bạn đã có khoảng thời gian rất “enjoy” tại trường, bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ tại đây không?

Mình đã cùng đi chơi với bạn cùng lớp và cùng phòng khá nhiều như Bohol, Moalboal, Kawasan, Oslob. Các bạn của mình rất hoà đồng và thân thiện, nhờ đó mà mình có cơ hội thực hành tiếng Anh nhiều hơn.

– Còn việc học thì sao, giáo viên của bạn như thế nào?

Giáo viên luôn là người động viên, cổ vũ mình rất nhiều. Khi mình lười biếng hay mắc nhiều lỗi hoặc tâm trạng bị xuống, thầy cô luôn cỗ vũ, nhắc nhở mình nhiệt tình. Phải nói là rất cảm ơn sự giúp đỡ của họ.

– Giáo viên là người rất quan trọng giúp bạn cải thiện tiếng Anh, nhưng một yếu tố quan trọng hơn nữa chính là bạn, bạn đã học tập như thế nào để nâng cao bản thân mình hơn?

Chính xác, do đó thời gian rảnh mình luôn ôn bài và tự học. Mình cũng không quá gây áp lực cho bản thân, khi mình quá mệt mỏi hay căng thẳng, mình sẽ nghỉ ngơi chứ không tự gây thêm áp lực cho mình. Đầu óc càng thoải mái, mình càng dễ tiếp thu.

– Một suy nghĩ cực kỳ đúng đắn, mình nghĩ việc học tiếng Anh không quá khó khăn cho bạn, rất cảm ơn những chia sẻ bổ ích, hy vọng Nancy sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ tại Cebu.

*Gợi ý của Nancy khi du học Philipines:

Ăn gì ở Philippines? Nếu có dịp học tập tại Cebu, bạn nên đến nhà hàng Kuya J, một nhà hàng bán đồ ăn địa phương khá nổi tiếng (cách trường 10 phút đi taxi)
Chi tiêu tại Philippines như thế nào? Mình chi khoảng 10000 peso/ tháng (4-5 triệu) cho việc đi du lịch vào cuối tuần và ăn uống cùng bạn bè

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể hiểu hơn về việc du học và cuộc sống tại Philippines.