English Name:Kumi
Thời lượng học:1tháng
Trình độ:Intermediate
Mục đích: Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh

Với mục tiêu đi học là để trải nghiệm cuộc sống Philippines. Kumi thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài, đặc biệt là người dân tại Philippines để cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Luôn động viên rằng mình sẽ đạt được điều mình muốn do đó cô luôn cố gắng để bản thân tốt hơn mỗi ngày. Ở cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ biết được cô ấy đã làm gì trong thời gian du học và sự nỗ lực như thế nào trong việc học và cuộc sống của Kumi.

Chào Kumi, mình có câu hỏi đầu tiên cho bạn, tại sao bạn lại quyết định du học tiếng Anh?

Thật ra, có nhiều lí do khiến mình đến Cebu. Nhưng lí do lớn nhất là mình muốn sống ở một đất nước khác Nhật. Mình không biết gì về Philippiens nên rất muốn được trải nghiệm thử. Mình đã từng học ở Canada 6 tháng, nhưng sau khi về nước, vì không có cơ hội sử dụng tiếng Anh như trước, khả năng phản xạ của mình sa sút. Mình còn không biết làm sao để viết được từ “Hello”. Bên cạnh đó, với dự định sẽ đi Canada một lần nữa cho working holiday nên mình quyết định bay qua trường anh ngữ TARGET để học.

Khả năng giao tiếp tiếng Anh bị giảm khi không sử dụng là điều không thể nào tránh được. Bạn đã đưa ra mục tiêu gì cho việc học tiếng Anh.

Trước tiên, mình tập trung vô truyền tải những điều mình muốn nói dù nó khá dài dòng. Mình muốn nói rất nhiều điều hay ho, nhưng những gì thốt tra chỉ là những câu đơn giản và không có gì đặc biệt. Lần này, mình muốn làm ai đó phải bật cười với những câu nói của mình, truyền tải hết những gì trong đầu bằng cách đơn giản nhắt

Và các lớp học chính của bạn chủ yếu là lớp học nói?

Chính xác. Mình nghĩ kĩ năng nói là một kỹ năng quan trọng nhất trong việc giao tiếp. Những kỹ năng khác, mình có thể tự học được. Trước đây mình từng học ở Canada, ngữ pháp của mình khá chắc.

Bạn đã tự học như thế nào?

Mình thường nghe nhạc hoặc xem phim. Mình cố gắng nhái theo phát âm chuẩn. Mình còn cố gắng sử dụng những từ vựng đã học vào cuộc sống. Tôi luôn cố gắng học từ những điều thực tế, nó rất hữu dụng với mình.

Với những nỗ lực như vậy bạn có cảm thấy mình đã cải thiện?

Thành thật mà nói, mình không cảm thấy điều đó ngay. Nhưng giáo viên bảo rằng mình có cải thiện. Sau 2 tuần, giáo viên luôn khuyến khích mình hãy nói những câu hội thoại dài. Mình nhận thấy mình cải thiện được kha khá từ vựng, đã có thể đọc được một vài đoạn tiếng Anh và sử dụng nhiều từ vựng mới hơn vào cuộc sống. Phản xạ tiếng Anh của mình đã tốt hơn nhiều so với trước.

Thật tuyệt. Có bao giờ bạn cảm thấy mình mệt mỏi hay thất vọng không?

Đôi khi mình cũng mệt mỏi, mình thường xuyên sử dụng sai ngữ pháp và từ vựng, mình đã cố gắng sửa nhưng vẫn hay quên.

Khi mình cảm thấy thất vọng với nỗ lực của mình. Mình tự biết phải mạnh mẽ hơn để không từ bỏ.

Mình hiểu rồi, bạn thường làm gì để thư giãn sau giờ học?

Vào ngày lễ và cuối tuần, mình ngủ nhiều hơn và ra ngoài cho thoải mái đầu óc. Mình luôn đi bộ ở Cebu Memorial Park chỗ tụ tập kinh điển của học viên TARGET. Mình còn chơi guitar và boxing, điều quan trọng nhất là mình làm những gì mình thấy vui.

Bạn có thấy sự thay đổi của bạn trước và sau khi du học?

Lúc đầu, mình không thể hoà nhập được với môi trường, mình luôn cố gắng giao tiếp với bạn bè, khi tốt nghiệp, tôi có rất nhiều bạn bè. Mình rất cảm ơn nhân viên TARGET và bạn bè ở đây. Cũng muốn nói thêm, mình biết rằng điều quan trọng nhất là cố gắng độc lập, mình sẽ học thêm tiếng Anh để giúp cuộc sống tôi thêm thi vị hơn.

Bạn có thể cho mình vài lời khuyên, cho những ai muốn đi du học

Nếu bạn muốn đi, cứ đi. Mỗi người có một mục đích khác nhau để du học, nó còn phụ thuộc vào bạn nếu bạn muốn lấy những trải nghiệm quý báu. Mình nghĩ rằng chỉ đến đây và học, nhưng sau đó, mình không muốn quay về vì có rất nhiếu bạn và kỷ niệm ở đây.


Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn những điều tốt nhất trong tương lai.

NHỮNG THỨ CẦN MANG KHI DU HỌC SỐ TIỀN TIÊU VẶT
*Laptop

Nó hữu dụng cho bạn học và xem phim

500USD
Tôi hay mua đồ ăn nhẹ tại BTC
Mua sim card, ăn ngoài và guitar
Tôi giới thiệu món pasta ở Ampersand